Bệnh viện mắt Bà Rịa Vũng Tàu

Kỹ thuật cao - chất lượng cao - hiệu quả cao

KHÁM MẮT

Thứ ba, Tháng 2 14, 2023

Bệnh viện Mắt BR-VT với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, thành thạo kỹ năng chăm sóc khách hàng, luôn sẵn sàng mang đến cho quý bệnh nhân đầy đủ các dịch vụ thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng chuyên sâu về mắt.

Tại Bệnh viện quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ :

 • Kiểm tra sức khỏe mắt toàn diện với quy trình đặc thù cho từng đối tượng người lớn và trẻ em;
 • Khám mắt định kỳ giúp tầm soát các bệnh lý nhãn khoa tiềm ẩn
 • Đo tật khúc xạ (cận – viễn – loạn), kiểm tra thị lực của mắt
 • Khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý của mắt:
  • Đục thủy tinh thể (cườm khô) – Phaco
  • Tật khúc xạ – Smile, Femto lasik
  • Ghép giác mạc
  • Glaucoma (cườm nước)
  • Võng mạc dịch kính – võng mạc tiểu đường, thóa hóa điểm vàng, phẫu thuật bong võng mạc …….
  • Phẫu thuật lé

Đặc biệt, với hệ thống trang thiết bị y tế cập nhật những tiến bộ mới nhất

Bệnh viện Mắt còn giúp quý khách hàng thực hiện những xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán cận lâm sàng đặc trưng chuyên ngành nhãn khoa khác tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ với thời gian nhanh chóng và kết quả chuẩn xác.

Một số xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh quan trọng khi khám mắt

*Chụp OCT mắt với hệ thống OCT hiện đại bật nhất và không xâm lấn: là hệ thống chụp cắt lớp bằng tia laser, giúp phân tích rỏ từng lớp thần kinh của mắt, và hiện đại hơn khi phát hiện các bệnh lý mạch máu trong các lớp thần kinh của mắt mà không cần bơm thuốc cản quang (không xâm lấn)

Giúp chẩn đoán và theo dõi tiến triển của các bệnh lý như:

 • Bệnh võng mạc tiểu đường
 • Bệnh Glaucoma (cườm nước)
 • Bệnh võng mạc cao huyết áp
 • Bệnh thoái hóa điểm vàng
 • Tách võng mạc, rách võng mạc và các bệnh lý võng mạc khác ……

*Chụp hình đáy mắt:

Bên cạnh việc soi đáy mắt trực tiếp trong thăm khám mắt toàn diện của bác sĩ, chúng tôi còn cung cấp một dịch vụ Chụp hình đáy mắt nhằm tăng cường chẩn đoán và giúp lưu trữ trong theo dõi bệnh, là một kỹ thuật giúp đánh giá tình trạng võng mạc dịch kính.

Soi đáy mắt và chụp hình đáy mắt giúp chẩn đoán và theo dõi tiến triển của các bệnh lý như:

 • Bệnh võng mạc tiểu đường
 • Bệnh Glaucoma (cườm nước)
 • Bệnh võng mạc cao huyết áp
 • Bệnh thoái hóa điểm vàng
 • Tách võng mạc, rách võng mạc, và các bệnh lý võng mạc khác …….

*Đánh giá thị trường: đánh giá trường quan sát của mắt. Là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán và theo dõi bệnh lý Glaucoma

*Chụp bản đồ giác mạc: Bản đồ giác mạc đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ chẩn đoán và định hướng điều trị các bệnh lý tại giác mạc như giác mạc hình chóp, các tật khúc xạ.

 Bản đồ giác mạc là phương tiện giúp lập kế hoạch trong các can thiệp ở giác mạc như đeo kính tiếp xúc, phẫu thuật lasik, các phẫu thuật đục thủy tinh thể và đặt kính nội nhãn, cũng như giúp đánh giá sự thay đổi bề mặt giác mạc theo thời gian.

*Siêu âm mắt: Siêu âm nhãn cầu là một thăm dò hình ảnh không xâm lấn nhằm đánh giá các tổ chức nội nhãn, đặc biệt có giá trị trong các trường hợp không quan sát được tổ chức nội nhãn như đục thuỷ tinh thể, xuất huyết tiền phòng…

*Chụp mạch huỳnh quang: là xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh nhãn khoa giúp thăm dò nhằm đánh giá chức năng hệ mạch võng mạc, cũng như các tổn thương bệnh lý võng mạc, biểu mô sắc tố, hắc mạc và đĩa thị giác.

Quy trình khám mắt tại Bệnh viện Mắt BR-VT

1. Bệnh nhân đến quầy Tiếp nhận Bệnh nhân để cung cấp thông tin cá nhân

2. Nhân viên sẽ hướng dẫn đến phòng khám bệnh, đợi gọi tên vào khám bệnh.

3.  Bác sĩ thăm khám, tư vấn, giải thích và kê toa thuốc.

4. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sẽ được hướng dẫn thực hiện theo quy trình phẫu thuật. Nếu bệnh nhân phẫu thuật vào ngày khác sẽ nhận được giấy hẹn.

5. Kết thúc quy trình khám bệnh, bệnh nhân nhận toa thuốc và thanh toán tiền tại quầy thu ngân.

6. Bệnh nhân sử dụng thuốc theo toa và tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ (nếu có).

Ngoài những xét nghiệm, chẩn đoán với trang thiết bị máy móc hiện đại, quý khách hàng còn nhận được những tư vấn, chia sẻ, giải thích cặn kẽ từ phía bác sĩ trong suốt quá trình thực hiện thao tác cũng như ý nghĩa về các chỉ số kết quả sau khi khám.

Những dấu hiệu bất thường cần đi khám mắt kịp thời

Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc khám định kỳ được xem là điều cần thiết. Bên cạnh đó, khi gặp những dấu hiệu bất thường sau, bạn cũng cần thăm khám sớm để kịp thời phát hiện, điều trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí:

 • Nhìn mờ
 • Đỏ mắt
 • Đau nhức mắt, nhức đầu
 • Sợ ánh sáng
 • Nhìn song thị
 • Chấn thương mắt
 • Dị vật văng vào mắt
 • Mắt mờ dần: Khi tiếp xúc thường xuyên với máy tính hay điện thoại, mắt thường gặp chứng mỏi mắt và khô mắt khiến việc nhìn bị mờ dần. Dấu hiệu suy giảm thị lực cần phải đi khám ngay. Đặc biệt, nên duy trì lịch khám mắt định kỳ để theo dõi tình trạng này tránh trường hợp mắt bị bệnh nghiêm trọng hơn.
 • Tròng trắng mắt có màu đỏ: Tròng mắt có màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Sai lầm của nhiều người bệnh là tự ý mua thuốc uống mà chưa biết nguyên nhân gây bệnh. Uống thuốc sai có thể khiến bệnh khó chịu và lâu khỏi hơn. Khi tròng mắt có màu đỏ hãy đến ngay các bệnh viện mắt gần nhất để bác sĩ khám và chẩn đoán.
 • Nhìn lóa hay nhìn một thành hai: Tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng khiến mắt nhìn lóa hay một vật thành hai. Đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh tiểu đường cần đặc biệt chú ý. Cần đi khám mắt ngay để tránh những cơn đột quỵ nguy hiểm có thể xảy ra.

Tại sao cần phải khám mắt định kỳ?

Hiện nay, một số bệnh lý đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, tắc động tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc, thoái hóa hoàng điểm… hay các tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực hay mù lòa hàng đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Khi mắc các bệnh này, làm giảm chất lượng cuộc sống. Họ gặp không ít khó khăn, hạn chế năng lực, khả năng tự chủ trong cuộc sống và có thể tạo nên gánh nặng cho người thân và xã hội.

Những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lý đáy mắt thường là người cao tuổi, những người có bệnh lý nội khoa như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…; Những người mắc tật khúc xạ nặng hoặc bị chấn thương nghiêm trọng vùng mặt…

Những đối tượng có nguy cơ mắc tật khúc xạ thường là trẻ em, lứa tuổi học sinh, nhân viên văn phòng…

Mỗi người trong độ tuổi nhất định đều đối diện với những nguy cơ bị mắc bệnh lý về mắt riêng. Bởi thế, việc khám định kỳ, tìm địa chỉ khám mắt ở đâu tốt là điều cần thiết và nên làm ngay.

Việc khám mắt định kỳ sẽ phát hiện sớm những bệnh lý hay nguy cơ mắc bệnh, tật về mắt giúp ngăn chặn và điều trị các biến chứng nguy hiểm, tránh làm tổn thương đến thị giác hay diễn biến xấu có thể xảy ra đó là mất hẳn thị lực.

Bao lâu thì nên đi khám mắt định kỳ?

Khi chọn được địa chỉ khám mắt ở đâu tốt, bạn có thể duy trì lịch khám mắt định kỳ. Dù khám mắt cho bé hay khám cho người lớn đều cần duy trì lịch khám đều đặn để đảm bảo việc theo dõi sức khỏe đôi mắt cũng như chăm sóc mắt, can thiệp kịp thời khi gặp các vấn đề về mắt.

Trẻ em từ 3 tuổi trở xuống: Với trẻ dưới 3 tuổi, cha mẹ nên kiểm tra tật mắt lé (lác mắt), nhược thị, cận thị bẩm sinh. Tầm soát cũng được tiến hành để loại trừ các bệnh hiếm gặp ở trẻ như đục thủy tinh thể bẩm sinh và u nguyên bào võng mạc (khối u mắt).

Tuổi vị thành niên: Nên kiểm tra mắt kỹ mỗi 1 – 2 năm trong những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc khi đi đo kính mắt đối với trẻ mắc tật khúc xạ. Người lớn: Khi có tuổi, các bệnh về mắt do lão hóa có nhiều khả năng xảy ra hơn. Vì thế, để theo dõi tiến trình thay đổi của thị giác, bạn nên kiểm tra mắt tổng quát năm 40 tuổi và yêu cầu chuyên gia chỉ định lịch tái khám sau đó.

Back to Top