Bệnh viện mắt Bà Rịa Vũng Tàu

Kỹ thuật cao - chất lượng cao - hiệu quả cao

BỆNH VIỆN MẮT TỈNH BR-VT RA QUÂN TRIỂN KHAI CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH COVID - 19 TRÊN TUYẾN GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY TẠI CẢNG SÔNG RẠNG – XÃ LONG SƠN – TP. VŨNG TÀU

Thứ sáu, Tháng 7 9, 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 tại Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận. Sở y tế phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh, triển khai 9 chốt kiểm soát dịch bệnh đường thủy tại các cửa sống, bến cảng trên địa bàn tỉnh BR-VT. Đúng 11 giờ trưa ngày 8/7/2021 Bệnh viện Mắt BR-VT đã tổ chức xuất quân triển khai chốt kiểm soát dịch bệnh đường thủy tại cửa sông Rạng, thôn 2 xã Long Sơn thành phố Vũng Tàu theo phân công của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Tổ ra quân đầu tiên gồm BS Nguyễn Ngọc Tú, CNXN Nguyễn Văn Trung và CN kế toán Nguyễn Thị Ngọc Tuyền. 

Chốt kiểm dịch sẽ duy trì thường trực 24/24, bắt đầu từ 12 giờ trưa 8/7/2021 đến khi có thông báo mới. Mỗi ngày chia 2 ca trực, ca 1 từ 7-19 giờ, ca 2 từ 19 giờ đến 7 giờ sáng hôm sau. Lực lượng y tế mỗi ca trực gồm 1 bác sỹ, 1 KTV xét nghiệm và 1 kế toán. Ngoài ra còn có lực lượng phối hợp của Bộ đội biên phòng, công an xã, Sở Giao thông vận tải và Sở NN-PT nông thôn. Do đặc điểm địa hình Long Sơn và để thuận tiện cho người dân, trạm kiểm soát được bố trí trên một nhà hàng nổi đang tạm ngưng hoạt động của làng bè Long Sơn. Các bộ phận tham gia chốt phải đi Cano từ bến ra địa điểm tập kết. Đồn biên phòng Long Sơn sẽ là đơn vị phối hợp chính và lo công tác hậu cần cho đoàn.

Lực lượng y tế có nhiệm vụ tổ chức khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars- CoV 2 và phân luồng cách ly khi có dấu hiệu nghi ngờ đối với thuyền viên và người dân khi nhập bến bằng đường thủy. Tổ công tác được trang bị phương tiện làm việc, trang phục bảo hộ, test thử nhanh và các thiết bị vật tư khác theo quy định do CDC tỉnh cung cấp. Người dân sẽ tự chi trả phần kinh phí xét nghiệm theo quy định hiện hành tương tự như với giao thông đường bộ. 

TTND.BSCK2 Nguyễn Viết Giáp, giám đốc Bệnh viện Mắt cho biết: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức tập huấn, khảo sát thực địa, lên danh sách phân công nhân sự và tập hợp đủ thiết bị, vật tư y tế cho tổ công tác trong 2 tuần. Ngoài ra, bệnh viện cũng chuẩn bị thêm mùng, mền, nệm cá nhân, một số thực phẩm, nước uống dự trữ  cho nhân viên để đề phòng trong các tình huống cần thiết. Bệnh viện đã chọn và phân công các Y Bác sỹ trẻ, có chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao và hăng hái nhiệt tình tham gia đợt công tác. 

Được biết hiện nay ngoài hoạt động tại chốt kiểm dịch giao thông đường thủy mới triển khai, Bệnh viện Mắt còn liên tục cử hàng trăm lượt Y bác sỹ, KTV tăng cường cho TTYT Phú Mỹ tại các chốt kiểm dịch trên quốc lộ 51 và tăng cường cho TTYT Vũng Tàu tại các khu cách ly tập trung.   

Back to Top