Bệnh viện mắt Bà Rịa Vũng Tàu

Kỹ thuật cao - chất lượng cao - hiệu quả cao

BỆNH VIỆN MẮT TỈNH BR-VT KHAI TRƯƠNG ĐƠN VỊ CHĂM SÓC BỜ MI VÀ BỀ MẶT NHÃN CẦU

Thứ sáu, Tháng 7 9, 2021

Sáng nay 5/7/2021 Bệnh viện Mắt BR-VT khai trương đưa vào hoạt động đơn vị chăm sóc bờ mi và bệnh lý bề mặt nhãn cầu. Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất và đang phải tập trung phòng chống dịch, nhưng với quyết tâm cao để nâng cao chất lượng dịch vụ một cách toàn diện cho người bệnh, ban giám đốc và tập thể y bác sỹ của bệnh viện đã tích cực chuẩn bị và khẩn trương đưa vào khai thác sử dụng. Nó được xem như một bàn khám và thủ thuật trực thuộc Khoa Khám bệnh – Cấp cứu. Nhân sự được phân công cho 2 BS và 1 ĐD phụ trách, với các trang thiết bị cần thiết như máy sinh hiển vi khám bệnh, máy sưởi ấm và massage bờ mi, các dụng cụ để thực hiện các thủ thuật, thuốc men, vật tư y tế để chẩn đoán và điều trị.

TTND.BSCK2 Nguyễn Viết Giáp, giám đốc Bệnh viện cho biết: Đơn vị chăm sóc bờ mi và bệnh lý bề mặt nhãn cầu được triển khai nhằm mục đích phát triển chuyên khoa sâu kết giác mạc và bệnh lý bề mặt nhãn cầu tại bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân BR-VT. Thông qua việc triển khai các hoạt động chuyên môn sẽ tăng cường công tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, ứng dụng công nghệ mới, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học ...  để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ y bác sỹ, nhất là các bác sỹ trẻ, đồng thời cũng tăng cường sự hợp tác với các công ty trang thiết bị y tế, dược phẩm trong lĩnh vực nhãn khoa.

Bệnh lý bờ mi và bề mặt nhãn cầu thường được gọi với tên chung là khô mắt. Loại bệnh lý này đang ngày một gia tăng do ảnh hưởng của môi trường, khí hậu, thay đổi thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng trong thời đại công nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác và chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Được biết Bệnh viện Mắt BR-VT là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu tiên ở khu vực phía nam và cả nước triển khai mô hình hoạt động này.   

Back to Top