Bệnh viện mắt Bà Rịa Vũng Tàu

Kỹ thuật cao - chất lượng cao - hiệu quả cao

Blog

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC NĂM 2021 (18-24/11/2021)

Thứ năm, Tháng 11 18, 2021

Kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng: Kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.

Việc sử dụng kháng sinh là hết sức cần thiết để điều trị bệnh. Tuy nhiên,  nếu lạm dụng, sử dụng kháng sinh không hợp lý, điều trị kháng sinh khi không mắc bệnh lý nhiễm khuẩn... sẽ làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh, tạo ra sự khan hiếm, thiếu hụt các thuốc kháng khuẩn mới, đặc biệt là kháng sinh để điều trị cho người bệnh nhiễm vi sinh vật đa kháng. Chính vì thế các chi phí xã hội và tài chính trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn sẽ đặt gánh nặng đáng kể lên mỗi cá nhân, gia đình và xã hội do thời gian điều trị kéo dài, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao.  “Không hành động hôm nay ngày mai không có thuốc chữa” là khẩu hiệu mà Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước cùng chung tay phòng chống kháng thuốc, trong đó có Việt Nam.

Nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội đối với việc phòng chống kháng thuốc, từ năm 2013, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam xây dựng kế hoạch phòng chống kháng thuốc và tổ chức tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc hàng năm vào tuần thứ 3 tháng 11 hàng năm. Tuần lễ truyền thông được tổ chức nhằm thu hút sự chú...

Bảng giá danh mục kỹ thuật chuyên môn trong khám chữa bệnh theo thông tư 13/2019/TT-BYT tại Bệnh viện Mắt

Thứ tư, Tháng 1 1, 2020

    DANH MỤC THỐNG NHẤT TÊN CÁC DỊCH VỤ KỸ THUẬT KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

                TƯƠNG ĐƯƠNG THỰC HIỆN THÔNG TƯ SỐ 39/2018/TT-BYT

     (Ban hành kèm theo Quyết định số 7435/QĐ-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2018)

Biểu đồ khảo sát hài lòng người bệnh năm 2017

Thứ hai, Tháng 1 2, 2017

BIỂU ĐỒ KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH


  1. 1.      Kết quả khảo sát sự hài lòng người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Mắt

 

Hài lòng (%)

Cở sở vật chất

96.57

Quy trình – thủ tục hành chính

93.43

Quy trình xét nghiệm

96.29

Thái độ nhân viên y tế

98.00

Chất lượng điều trị

97.43

 2.      Kết quả khảo sát sự hài lòng người bệnh điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Mắt

 

Hài lòng (%)

Không hài lòng (%)...

Bộ Y tế đẩy mạnh phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế

Thứ ba, Tháng 10 25, 2016

Trong 2 ngày ngày 24 và 25 tháng 10/2016 tại TP. Vũng Tàu, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Xây dựng Thông tư “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế từ xa” và Xây dựng “Bộ tiêu chí và các gói dịch vụ đối với hệ thống Công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Cục CNTT nhằm xây dựng và từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý về Ứng dụng CNTT y tế.

Theo số liệu thống kê, đến nay có 100% bệnh viện tuyến trung ương, 68% bệnh viện tuyến tỉnh và 61% bệnh viện tuyến huyện đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện. Các phần mềm này có thể kết xuất báo cáo phục vụ công tác giám định và thanh quyết toán BHYT. Tuy nhiên các phần mềm này vẫn chưa có khả năng kết nối, liên thông và trao đổi thông tin với nhau. Nhằm giải quyết thực trạng này, Bộ Y tế đang xây dựng hệ thống trao đổi bệnh án điện tử, hình thành một số hệ thống tư vấn khám chữa bệnh từ xa.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo một số bệnh viện tuyến trung ương triển khai Telemedicine, hỗ trợ các bệnh viện vệ tinh ở tuyến tỉnh, tuyến huyện bước đầu có kết quả rất khả quan. Các bệnh viện Bạch Mai, Hữu Nghị Việt Đức, Nhi trung ương, Phụ sản trung ương, Chợ Rẫy đã thường xuyên hội chẩn trong khám, chữa bệnh cho một số bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm cả...

Đăng kí nhận
Back to Top